Day Camp วันลอยกระทง

ด้วยโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์ ได้กำหนดให้มีกิจกรรมลอยกระทงซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ของทุกปีเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายยุคสมัย จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา สะเดาะเคราะห์ สำหรับประเทศไทยแล้วประเพณีลอยกระทงได้จัดขึ้นทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ติดกับแม่น้ำ ลำคลอง เนื่องจากประเพณีลอยกระทงจัดเป็นงานรื่นเริง ภายในงานก็จะมีการประกวดนางนพมาศ ประกวดกระทง เล่นดอกไม้ไฟ ลอยโคมไฟ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดกิจกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันไป ทางโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์ได้เล็งเห็นความสำคัญของประเพณีลอยกระทง เพื่อให้ดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรมประจำชาติจึงได้จัดกิจกรรมลอยกระทงขึ้น