แข่งขันวิชาการนพรัตน์

โรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์มุ่งเน้นให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และมีความสุขกับการเรียนรู้ ทั้งนี้ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อนักเรียนได้ลงมือปฏิบัติ ดังนั้น โรงเรียนจึงเห็นถึงความสำคัญของการนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ จึงส่งนักเรียนเข้าแข่งขันวิชาการตามเวทีต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนเกิดความภาคภูมิใจในตนเอง รักการเรียนรู้ และเกิดเจตคติที่ดีต่อการพัฒนาความรู้ทางวิชาการ