กิจกรรม พัฒนาศักยภาพครู และบุคลากร

การพัฒนาคุณภาพของนักเรียนต้องมีพื้นฐานมาจากครูที่มีคุณภาพ ครู และบุคลากรโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์จะได้เข้ารับการอบรมหัวข้อเรื่องการทำงานเป็นทีม ปีละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการฝึกฝนกระบวนการทำงานเป็นทีม ทั้งก่อให้เกิดเจตคติที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของนักเรียนที่จะได้รับการจัดการศึกษาจากครู และบุคลากรที่มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีความรัก สามัคคี และสามารถร่วมกันจัดการเรียนการสอนให้แก่นักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด