กิจกรรม เข้าค่ายลูกเสือสามัญ

หลักสูตรโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์กำหนดให้นักเรียนที่จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 ต้องผ่านหลักสูตรลูกเสือสามัญ ซึ่งการเข้าค่ายเป็นส่วนหนึ่งที่นักเรียนจะต้องผ่านกิจกรรม ทั้งนี้ กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือสามัญของโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์ช่วยพัฒนานักเรียนให้รู้จักการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การใช้ไหวพริบ และการใช้สติปัญญา และความสามัคคีในการผ่านพ้นปัญหา และอุปสรรค