กิจกรรม ผลิตสื่อการเรียนการสอน

สื่อ คืออุปกรณ์ที่จะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้ผู้เรียนได้รับรู้ผ่านสิ่งที่จับต้องได้ ซึ่งหมายถึงจะช่วยส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ได้ดีขึ้น เพราะการบรรยายเพียงอย่างเดียวย่อมไม่มีประสิทธิภาพมากเท่าที่ควร ดังนั้น การจัดการเรียนการสอนผ่านอสื่อและอุปกรณ์การเรียนรู้ จึงเป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่โรงเรียนของเรายึดถือปฏิบัติเรื่อยมา รวมถึงการพัฒนาสื่อให้น่าสนใจ เหมาะกับยุคสมัย เพราะการเรียนรู้รูปแบบเดิมๆ ย่อมสร้างความเบื่อหน่าย และไม่น่าสนใจ ดังนั้น โรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์จึงได้จัดเป็นกิจกรรมผลิตสื่อการเรียนการสอนขึ้น เพื่อการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพของศิษย์